อัปเดตกฏหมายและประกันรถยนต์ล่าสุดผลการค้นหา 125 รายการ

 • 10 ก.ค 2562

  คลายความสงสัย ต่ออายุใบขับขี่ปี 62 ทำอย่างไรบ้าง?

  คงมีหลายคนสงสัยว่าการต่ออายุใบขับขี่นั้นยากและมีขั้นตอนเหมือนการขอใหม่หรือไม่ แล้วจะทำอย่างไรได้บ้าง ที่สำคัญมีเอกสารที่ต้องเตรียมมากแค่ไหน พร้อมคลายความสงสัยได้ที่นี่ กับขั้นตอนการต่ออายุใบขับขี่ล่าสุดปี 62
 • 3 ก.ค 2562

  กฎหมายใหม่ประกาศแล้ว เต็นท์รถมือสองเตรียมแก้ไขสัญญาทันที

  ในการดำเนินธุรกิจของเต็นท์รถมือสองนั้น เรียกว่าได้รับความนิยมสูงในบ้านเรา ซึ่งล่าสุดราชกิจจานุเบกษา เล่มที่ 136 ตามกฎหมายใหม่ ก็ได้ประกาศถึงการควบคุมให้ธุรกิจการขายรถยนต์ต้องเป็นธุรกิจที่ควบคุมสัญญาแล้ว เริ่มใช้ภายในปีนี้
 • 2 ก.ค 2562

  เรื่องน่ารู้ พรบ.รถยนต์ ต่างกันกับ ประกัน รถยนต์ อย่างไร

  หลาย ๆ คนอาจจะยังงงและสับสนโดยเฉพาะเจ้าของรถคันใหม่ที่พึ่งซื้อรถคันแรกว่าระหว่าง พ.ร.บ. รถยนต์ และ ประกันรถยนต์ ว่าสองอย่างนี้มันคืออันเดียวกันไหม วันนี้จะมาให้ความกระจ่างว่าคือสิ่งเดียวกันหรือไม่ มีความจำเป็นมากขนาดไหนสำหรับเจ้าของรถยนต์
 • 29 มิ.ย 2562

  ซื้อประกันภัยรถยนต์รู้หรือไม่ “ซ่อมห้าง” และ “ซ่อมอู่” คืออะไร

  ปัญหาโลกแตกที่ทำให้เหล่าคนใช้รถต้องปวดหัวเป็นประจำ ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ เพราะคงจะไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อเจ้าไหนดีกว่ากัน ทั้งนี้ ก่อนซื้อประกันภัยรถยนต์ ต้องเข้าใจก่อนว่าความหมายของ “ซ่อมห้าง” และ “ซ่อมอู่” คืออะไร
 • 27 มิ.ย 2562

  กฎหมายใหม่ประกาศใช้แล้ว จะขนส่งวัตถุอันตรายต้องมีเอกสาร เริ่ม 3 ม.ค. 63

  สำหรับการขนส่งและการคมนาคมในปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าต้องมีกฎหมายเข้ามาควบคุมเพื่อจัดระเบียบให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และจะต้องปฏิบัติใช้อย่างเคร่งครัด เช่นเดียวกับการขนส่งวัตถุอันตราย ที่กฎหมายใหม่ ตามประกาศขนส่ง เริ่ม 3 ม.ค. 63
 • 21 มิ.ย 2562

  รู้หรือยัง ใบขับขี่สำคัญไฉน ถ้าหมดอายุ ต้องทำอย่างไร

  สำหรับผู้ขับขี่ที่อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ ใบขับขี่ หรือใบอนุญาตเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมาก เพื่อยืนยันว่าเป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถในการขับขี่ และได้รับการอนุญาตให้สามารถขับขี่ได้ตามกฎหมายประเภทต่างๆ
 • 18 มิ.ย 2562

  จองรถแล้วต้องการยกเลิกสัญญา จะได้รับเงินมัดจำคืนหรือไม่?

  การได้รับเงินมัดจำคืนหรือไม่กรณีคุณจองรถไปแล้วแต่คิดจะเปลี่ยนใจ เป็นเรื่องปวดหัวไม่น้อยสำหรับหลายๆ คนเลยทีเดียว จำนวนเงินมัดจำขึ้นอยู่กับมูลค่าของแบรนด์รถด้วย
 • 11 มิ.ย 2562

  เตรียมตัวพร้อมหรือยัง หากคิดอยากจะจัดไฟแนนซ์รถยนต์

  แน่นอนว่า หากใครที่คิดจะซื้อรถยนต์ส่วนตัว วิธีการที่ง่ายที่สุด และได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการจัดไฟแนนซ์รถยนต์อย่างแน่นอน ซึ่งก็ต้องมีการเตรียมตัวที่ดี และพร้อม เพื่อการดำเนินการที่รวดเร็วมากขึ้น
 • 10 มิ.ย 2562

  ประกันภัยรถยนต์และเคล็ดลับที่แชร์กันทั่วโลก

  คำแนะนำที่ดีจะเป็นคำแนะนำที่มาจากประสบการณ์ของคนที่ได้พบกับตัวเอง และข้างล่างนี้เป็นเคล็ดลับที่ควรทราบจากประสบการณ์ของผู้ขับรถยนต์จากทั่วโลกเพื่อช่วยให้คุณหาประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดและใช้ประโยชน์จากสัญญาประกันรถยนต์นั้นให้คุ้มที่สุด
 • 8 มิ.ย 2562

  สตช.ผุดไอเดียใหม่ห้าม BigBike แทรกเลน และแปะสติเกอร์บอก ซีซี

  ตำรวจเล็งกำหนดบทลงโทษคนขับขี่บิ๊กไบค์เป็นการเฉพาะ ออกกติกากำหนดความเร็ว จักรยานยนต์ในเขตเมือง 80 กม./ชม. นอกเมือง 90 กม./ชม. “ห้ามแทรกเลน” เพื่อคุมรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่อย่างเข้มงวด แปะสติกเกอร์บอก ซีซี (รวมทั้ง ให้ทางโรงเรียนกำหนดคะแนนสวมหมวกนิรภัย) เป็นประเดนสดๆ ร้อนๆ ในการประชุมร่วมกันระหว่างสตช. และหน่วยงานราชการต่างๆ ของวันนี้

ดูมากที่สุด

ประสบการณ์ใช้รถและขับรถ