กฏหมายและประกัน ผลการค้นหา 76 รายการ

 • 25 ม.ค 2561

  ขนส่ง แจงด่วน!! ประกาศ ม.44 ไม่จ่ายค่าปรับ ต่อภาษีไม่ได้

  หลังจากมีมาตรการคุมเข้มวินัยจราจร ทางขนส่งเองได้แจ้ง ออก ม.44 มีผลต่อใบสั่งที่ออกตั้งแต่ วันที่ 21 มี.ค. 2560 เป็นต้นไป ซึ่งมาตรการได้มีเนื้อความคร่าวๆ ว่า “หากไม่เสียค่าปรับ จะสามารถต่อทะเบียนได้เพียงชั่วคราว 30 วันเท่านั้น” หากเกินในกำหนดนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งฟ้องศาลทันที
 • 19 ม.ค 2561

  เหตุการณ์รถติดมหาโหด ที่อินโดฯ นานถึง 3 วัน

  ยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิตกว่า 18 ราย ส่วนใหญ่ตายเพราะเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า บวกกับความเครียด และอากาศร้อนบนท้องถนนระหว่างรถติดนานกว่า 72 ชั่วโมง และอีกรายคือเด็ก 1 ขวบ ที่ตายเพราะพิษควัน
 • 16 ม.ค 2561

  เมาแล้วขับ ประกันภัยรถยนต์จ่ายให้หรือไม่?!

  วันนี้ Unseencar ขอนำเสนอคำถามยิดฮิต สำหรับเหตุการณ์ผู้ใช้รถ ใช้ถนน โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาว หรือ ช่วงเทศกาล ส่วนใหญ่แล้วเมื่อช่วงเทศกาลเรามักจะเจอเหตุการณ์เมาแล้วขับอยู่บ่อยครั้ง
 • 9 ม.ค 2561

  ไฟหรี่สีฟ้า ไม่เห็นทำให้ฆ่าใครตาย! หนุ่มเจ้าของวลีดัง “ยอมรับผิด”วอนหยุดด่า

  จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก เพจแหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ภาพรถเก๋งติดไฟหรี่สีฟ้า พร้อมข้อความว่า
  ทำให้เกิดประเด็นผ่านโลกโซเชียลได้มีความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โจมตีเจ้าของโพสอย่างรุนแรง วันนี้ (1 ม.ค.61) ทีมอมรินทร์ทีวี ได้ไปพบกับนายวรพงศ์ ภักดี หรือ ปอ เจ้าของรถที่มีการแต่งไฟท้ายสีฟ้า ที่ถูกนำรูปมาโพสต์ในเพจดังกล่าว เล่าว่า เรื่องราวทั้งหมดเกิดจากสมาชิกรายหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มนำรูปรถที่มีการติดไฟท้ายสีฟ้า มาโพสต์ ถามว่าไฟหรี่แบบนี้ติดเพื่ออะไร ซึ่งมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก
 • 5 ม.ค 2561

  7 วันยอดอุบัติเหตุปีใหม่พุ่ง! บาดเจ็บและเสียชีวิต ตัวเลขเท่าไหร่มาดูกัน!!

  สถิติอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ จากการวิเคราะห์ข้อมูลจาก
  ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน หรือ ศปถ.ใน
  เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน 65,092 คน โดยได้เรียกตรวจยานพาหนะ 782,166 คัน มีผู้ถูกดำเนินคดีรวม 138,279 คน พบว่าในเขตชุมชนและถนนสายรองมีสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงขึ้น โดยสาเหตุมาจาก
  และ
  ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ รถจักรยานยนต์ ส่วนใหญ่เกิดในเส้นตรง และช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุดได้แก่ ช่วงเวลา 00.01 – 04.00 น.
 • 31 ต.ค 2560

  การโอนลอยคืออะไร ?

  การโอนลอย หมายถึง การที่เจ้าของรถยนต์ได้ตกลงขายรถยนต์ของตนให้ผู้ซื้อ โดยมีการลงนามในเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายเรียบร้อยแล้ว เช่น สัญญาซื้อขาย เอกสารการโอน หนังสือมอบอำนาจแต่ผู้ซื้อยังไม่ได้ทำการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ที่ซื้อเป็นชื่อของตนเอง ยังคงเป็นชื่อเจ้าของเดิมหรือเป็นชื่อผู้ขายอยู่นั่นเองโดยผู้ซื้อซึ่งอาจจะเป็นบุคคลทั่วไปหรือเต็นท์รถยนต์ มีจุดประสงค์หลักเพื่อรถยนต์คันนั้นไปขายต่อทำการโอนกรรมสิทธิ์เป็นของตัวเองอีกทอด ซึ่งการโอนลอย ผู้ซื้อคนแรกก็จะไม่ต้องรับผิดชอบในการเสียค่าโอนกรรม...
 • 12 ต.ค 2560

  10 อันดับถนนที่รถติดที่สุดใน กทม. ประจำเดือนกันยายน 60

  ปัจจุบันกรุงเทพฯ เมืองหลวงของเราประสบปัญหาวิกฤติเลยในเรื่องของการจราจร เรียกว่าเป็นรถติดเป็นระดับแนวหน้าของโลกเลยละครับ สำหรับวันนี้ก็จะเป็นรายงานผลสถิติการร้องเรียนปัญหาของผู้ใช้รถใช้ถนน มาดูกันครับว่าถนนสายไหนในกรุงเทพฯ มีผู้ร้องเรียนเรื่องรถติดมากที่สุด โดยข้อมูลดังกล่าวนี้เป็นข้อมูลจากศูนย์ควบคุมสั่งการจราจร (บก.02) ซึ่งได้นับสถิติจากผู้ที่โทรไปร้องเรียนรถติดเบอร์ โทร. 1197 มาดูกันครับว่าเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น ถนนเส้นไหนรถติดมากที่สุด
 • 5 ต.ค 2560

  เฮกันทั่วกรุง ประกาศ! ยกเลิกให้ตำรวจตั้งด่านทั่วกรุงเทพฯ พบเห็นแจ้ง 1197

  สำหรับเมืองหลวงบ้านเรานั้นเป็นที่รู้กันดีว่า เป็นเมืองรถติดระดับแนวหน้าของโลกเลยทีเดียว อาจจะด้วยการบริหารจัดการจราจรยังไม่บรรลุความสำเร็จ หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ในสภาวะที่รถติดจะยิ่งหงุดหงิดเข้าไปใหญ่หากเจอด่านตรวจอีก ซึ่งก็ยิ่งทำให้เสียเวลามากขึ้นกว่าเดิม พอได้ยินข่าวนี้เชื่อว่าคงเป็นที่พอใจของผู้ใช้รถใช้ถนนในกรุงเทพฯ ทุกคนนะครับ
 • 3 ต.ค 2560

  ขนส่งปรับจริง! รถแต่งไฟไอติม (ไฟสีฟ้า ไฟซิ่ง) ระวังไว้! หากมีคนถ่ายรูปส่ง

  ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจโดยเฉพาะคนรักการแต่งรถ ที่มีการเปลี่ยนไฟท้ายเป็นไฟไอติม (ไฟสีฟ้า, ไฟรถซิ่ง) ยอมรับกันไหมครับว่า ไฟไอติมหรือไฟซิ่ง ที่เหล่านักซิ่งทั้งหลายติดกันนั้นมันสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนร่วมถนนจริงๆ โดยจะทำให้วิสัยทัศน์การมองเห็นของรถคันอื่นแย่ลง และอาจเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้
 • 29 ก.ย 2560

  เข้าใจผิดมาตั้งนาน ขับรถชนท้ายคันอื่น เป็นฝ่ายผิดเสมอจริงหรือไม่

  สำหรับวันนี้ก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนขับรถส่วนใหญ่ก็จะรู้ดีอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องของการขับรถชนท้ายคันอื่น ก่อนหน้านี้ใครๆ มักจะพูดว่า ขับรถชนท้ายคันอื่น ยังไงก็ผิดเต็มๆ ซึ่งหมายความว่า ไม่ว่าจะกรณีไหนก็คนขับรถคันที่ชนเป็นฝ่ายผิดจริงหรือ? จริงๆ แล้ว ไม่ใช่อย่างนั้นหรอกครับ มาดูกันว่า การชนท้ายคันอื่นแบบไหนผิด แบบไหนไม่ผิด

ดูมากที่สุด

ประสบการณ์ใช้รถและขับรถ