กฏหมายและประกัน ผลการค้นหา 81 รายการ

 • 6 ก.ย 2560

  ผ่อนรถไม่ไหวส่งคืนไฟแนนส์ ไม่จำเป็นต้องจ่ายส่วนต่าง!!

  เรื่องการผ่อนรถไม่ไหวแล้วเ
  อาไปคืนไฟแนนส์ ส่วนใหญ่จะโดนเรียกค่าส่วนต่าง ซึ่งผู้เช่าซื้อมักจะยอมรับ
  สภาพโดยไม่ต่อสู้คดี แต่มันมีกรณีที่คดีพลิก เลยขอยกตัวอย่างมาให้อ่านกั
  น แต่ต้องบอกก่อนว่า เรื่องพวกนี้ต้องดูเป็นกรณี
  ไป จะมาเหมารวมว่า ไม่ต้องจ่ายส่วนต่างทุกกรณี
  ไม่ได้เพราะมันต้องดูสัญญาประกอบด้วย แล้วทนายก็ต้องเก่งพอสมควร ถึงจะทำให้ไม่ต้องจ่ายส่วนต่างได้
 • 28 ก.ย 2559

  ปรับใหม่!! สอบใบขับขี่ “สุดโหด” ตอบผิดข้อเดียวปรับตก!!

  ซึ่งทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีการวางแผนการปรับเกณฑ์การสอบทำใบขับขี่ให้มีการคุมเข็มมากยิ่งขึ้น จากกำหนดเกณฑ์การสอบใบขับขี่แบบเดิม ในการสอบข้อเขียนต้องผ่าน 45 ข้อ 90% ระยะเวลาในการเข้าฝึกอบรมก่อนสอบ 4 ชั่วโมง จะมีการปรับเปลี่ยนเป็น
  ต้องทำคะแนนสอบให้ได้เต็ม 50 ข้อ หรือถือเป็น 100% เต็ม ส่วนระยะเวลาในการฝึกอบรมจะเพิ่มเป็น 15 ชั่วโมง ด้านวิชาการ 5 ชั่วโมง และอบรมภาคปฏิบัติ 10 ชั่วโมง
  อาจจะรวมใบขับขี่ และแต่ละประเภทมารวมในใบเดียวกันทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ซึ่งจะมีกา...
 • 13 ก.ย 2559

  เลขทะเบียนรถ บอกอะไรได้บ้างมาดูกัน!!

  ผลรวมทุกเลขเป็นเลขที่ดี เพียงแต่บางเลขอาจเหมาะสำหรับการบางอย่าง หรือหลายอย่าง พิจารณาเลือกตามอาชีพ ลักษณะใช้งานเป็นหลัก เลือกใช้ตามเหมาะสม เพื่อเกื้อหนุนตามหน้าที่ที่มอบหมาย หรืออาชีพผู้ครอบครองลองมาทำนายเลขทะเบียนของคุณแบบง่ายๆกัน ตัวอย่างนะครับเช่นทะเบียน (4ก-4754) เราจะได้ 4+4+7+5+4 = 24 ให้อ่านคำทำนายที่ 24 แต่หากอยากจะทราบลักษณะเฉพาะของยานพาหนะ ให้นำ 2+4 จะได้ 6 เป็นต้น จากนั้นก็อ่านคำทำนาย ด้านล่างนี้กันเลย
 • 12 ก.ย 2559

  ขับรถใหม่ป้ายแดงใครว่าไม่ผิดกฏหมาย!!

  ป้ายแดงที่ถูกต้องสามารถสังเกตได้โดยดูที่ตัวป้ายแดงทุกป้ายต้องมีตัวย่อนูน “ขส” ที่มุมด้านล่างขวา โดยรถ 1 คันต้องใช้ 2 ป้ายเพื่อติดด้านหน้าและหลัง โดยมีการผ่อนผันการใช้ป้ายแดงเฉพาะรถที่อยู่ระหว่างการเตรียมเอกสารเพื่อจดทะเบียนไม่เกิน 1 เดือน นับแต่วันที่ซื้อรถหรือใช้งานไม่เกิน 3,000 กิโลเมตร
  ต้องมีสมุดคู่มือประจำรถของทางราชการ ระบุตัวหมวดอักษรและตัวเลขเดียวกับป้ายทะเบียนทั้งหมดประกอบด้วยเท่านั้น และรถ 1 คันต้องติดให้ครบสองป้ายทั้งด้านหน้าและด้านหลัง หากฝ่าฝืนจะมีความผิดตามพระราชบัญญั...
 • 30 ก.ย 2558

  กรมขนส่งทางบก แจ้งเปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียน แตก ลาย งา ฟรี ถึง 30 กันยายนนี้

  กรมขนส่งทางบก ได้ออกมาประการ ให้ประชาชนที่มีแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ ที่เกิดการชำรุด แตก ลาย งา ให้เปลี่ยนฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดทั้งสิน จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2558 นี้ จากเดินได้สิ้นสุดระยะเวลาไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2557 ตั้งแต่ปีที่แล้ว อันเนื่องมาจาก มีประชาชนที่เป็นเจ้าของรถอีกจำนวนมาก ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับแผ่นป้ายทะเบียนรถ แตก ลาย งา ซึ่งยังไม่ได้มีการติดต่อขอรับแผ่นป้ายทะเบียนรถใหม่ หากพ้นจากวันที่ 30 กันยายน 2558 ไปแล้ว เจ้าของรถ จะต้องชำระค่าธรรมเนียมการขอแผ่น
  ให...

ดูมากที่สุด

ประสบการณ์ใช้รถและขับรถ