กฏหมายและประกัน ผลการค้นหา 91 รายการ

 • 15 ก.ค 2558

  ประกาศกรมขนส่งทางบก “ยกเลิกใช้ป้ายแดงกับรถใหม่”

  เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับวันนี้เป็นวันแรกที่กรมการขนส่งทางบก ประกาศพร้อมแล้วกับการเดินหน้ายกเลิกกฎหมายรถป้ายแดง ซึ่งเป็นเหตุให้รัฐบาลสูญเสียรายได้
 • 19 พ.ย 2557

  ข้อมูล สเปก ราคา All New Mitsubishi Triton 2015 แต่ละรุ่นย่อย

  เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2557 ทางมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้เปิดตัว รถกระบะ Mitsubishi Triton รถกระบะขนาด 1 ตัน ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมเครื่องยนต์ดีเซล “ไมเวค วีจี เทอร์โบ อลูมินัม อัลลอย บล็อก” พร้อมเปิดจองก่อนในรุ่น Double Cab Plusและ Double Cab ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 791,000-1,008,000 บาท
 • 30 ก.ย 2557

  หนุ่มอายุ 19 ปีประมูลทะเบียนรถมูลค่า 25ล้าน มาติดรถยนต์นิสสัน อัลเมร่า

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 ก.ย. ที่กรมการขนส่งทางบก(ขบ.) นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานมอบ
  กรุงเทพมหานคร หมวด 1 กก 1111 ให้แก่ นายธนภัทร ตันติเสเวกุล หรือ เจมส์ นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ปี4 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) วัย 19 ปี ทายาทนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังจากจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นผู้ชนะการประมูลเลขสวยที่ทำสถิติประมูลซื้อมาด้วยราคาสูงที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ในรอบ 11 ปี นับตั้งแต่ ขบ. เริ่มมีการเปิดประมูลเลขทะเบียนรถมาตั้งแต่ปี 2546 ที่ 25 ล้...
 • 14 ส.ค 2557

  กรมขนส่งทางบกเปิดประมูลทะเบียนรถ 13-30 สิงหาคมนี้

  14 สิงหาคม 2557 นายอัฒษไธค์ รัตนดิรก ณ ภูเก็ต อธิบดีการขนส่งทางบก ได้ประกาศในภายหลังเสร็จพิธีเปิดงานวันคล้ายวันสถาปนากรมการขนส่งทางบกครบรอบ 73 ปี โดยประกาศว่าในปีนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดการประมูลทะเบียนรถสวยเพื่อหาเงินเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยจะนำรายได้ส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุบัติจากรถจนพิการ
 • 24 ม.ค 2557

  พรบ.รถยนต์คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

  คำว่า พ.ร.บ. ที่เรามักพูดกันติดปากนี้ ก็คือ
  ภาคบังคับตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 โดย ที่บังคับให้รถยนต์ทุกคันที่จดทะเบียนกับการขนส่งทางบกจะต้องทำประกันภัยตาม พ.ร.บ. ที่ว่านี้ หากไม่ทำก็จะมีความผิด มีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือแม้ทำแล้วแต่แต่ไม่ติดเครื่องหมายไว้ (สติกเกอร์ พ.ร.บ.บุคคลที่ 3) ที่รถให้เห็นชัดเจนก็มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ประกันนี้จึงมักเรียกกันย่อ ๆ ว่า ประกันภาคบังคับ
 • 23 ธ.ค 2556

  (ไฟแนนซ์รถ)ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการจัดไฟแนนซ์/สินเชื่อรถยนต์

  เรื่องที่ขาดกันไม่ได้เลยเกี่ยวกับรถยนต์ก็เห็นที่จะเป็นเรื่องของ
  สำหรับบางคนที่กำลังมีแผนจะออกรถ หรือเป็นเจ้าของรถยนต์อยู่แล้วก็ตาม วันนี้เราก็ได้รวบรวมสารพันปัญหา ข้อสงสัยต่างๆที่เกี่ยวกับ
  ที่เป็นข้อสงสัยยอดนิยมของคนที่มีแผนจะจัด
  มารวบรวมไว้เป็นความรู้สำหรับคนที่ยังไม่ทราบค่ะ
 • 13 พ.ย 2556

  การปิดบัญชีเช่าซื้อรถและการโอนทะเบียนรถยนต์ต้องทำอย่างไร

  การซื้อรถยนต์นั้นอย่างที่ทราบกันดีว่า
  นั้นจะไม่ได้เป็นกรรมสิทธ์ของเราโดยตรงตั้งแต่แรกอยู่แล้วนั้นอาจะมีหลายเหตุผลบางคนอาจจะซื้อรถยนต์โดยการจัด
  ช่วยในการซื้อรถยนต์หรือไม่ว่าจะเป็นกรณีใดๆก็ตามที่ท่านไม่ได้ซื้อรถยนต์ด้วย เงินสดดังนั้นเราจะมาดูกันว่าข้อที่เราควรปฏิบัติเกี่ยวกับการปิดบัญชีการ เช่าซื้อรถและทำการโอน
  ยนต์ต้องทำอย่างไร
 • 29 ต.ค 2556

  ซื้อรถไม่ทำประกันภัยได้หรือไม่และควรเลือกทำประกันภัยแบบไหนดี

  สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ วันนี้ทางเราทีมงาน
  ก็เก็เอาความรู้มาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้ว วันนี้ก็จะนำเสนอเรื่องที่เก่ยวกับการทำ
  แน่นอนว่าในการซื้อรถไม่ว่าจะเป็น
  หรือ
  ก็ตาม ในการซื้อรถนั้นจะต้องทำ
  เนื่องจากว่ามีความจำเป็นอย่างมากเมื่อได้รับอุบัติเหตุหรือประสบภัยต่างๆไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม ไฟไหม้หรืออะไรก็ตามทั้งนี้ประกันภัยจะรับผิดชอบตามเงื่อนไขข้อกำหนดที่ทางบริษํทออกไว้ตั้งแต่แรก
 • 16 ต.ค 2556

  การจัดไฟแนนซ์รถเก่าคืออะไร

  การจัด
  เรียกเป็นภาษาทางการ คือ การเช่าซื้อ เป็นหนึ่งในวิธีการขอสินเชื่อเพื่อนำมาผ่อนชำระค่ารถในแต่ละงวด ในปัจจุบันมีบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการ
  เกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นธนาคารพาณิชย์ บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ สถาบันการเงินเอกชนต่างๆหรือแม้แต่บริษัทผู้จำหน่ายรถยนต์บางยี่ห้อ ที่หันมาจับธุรกิจสินเชื่อรถยนต์เพื่อจูงใจผู้ซื้อพิจารณารถยนต์ของบริษัทตนเองมากขึ้นซึ่งหลักเกณฑ์หรือเงื่อนไขที่พิจารณาเพื่ออนุมัติสินเชื่อนั้น ย่อมแตกต่างกันออกไปตามนโยบายของบริษัท
 • 14 ต.ค 2556

  ทะเบียนรถหลากสีทำหน้าที่ต่างกันอย่างไร

  ท่านเคยสงสัยไหมว่า
  ที่เราเห็นกันที่ติดอยู่กับรถยนต์ทุกคันทำไมสีป้ายทะเบียนรถหรือว่ามันเหมือนหรือต่างกันอย่างไร เชื่อหลายท่านอาจจะไม่เคยรู้แต่ก็สงสัยแต่ก็ไม่เคยได้ไปหาคำตอบสักที่งันวันนี้เรามาดูกันว่ามันทำไมถึงไม่เหมือนหรือว่างกันอย่างไร

ดูมากที่สุด

ประสบการณ์ใช้รถและขับรถ