กฏหมายและประกัน ผลการค้นหา 76 รายการ

 • 21 พ.ค 2561

  จับจริง! หลังติดกล้องเลนเชนจ์ 15 จุด ปาด-เบียดโดนใบสั่งนับหมื่น

  กองบังคับการตำรวจราจรติดตั้ง
  เริ่มใช้ระบบตรวจจับรถฝ่าฝืนเปลี่ยนช่องเดินรถในเขตห้าม โดยกล้องจะตรวจจับรถที่ขับเบียด รถขับปาด หรือขับแซง ช่วงทางขึ้นสะพานข้ามแยก และอุโมงค์ทางลอด วันแรกพบผู้กระทำผิด 15 จุด 13,977 ราย เตรียมส่งใบสั่งถึงบ้านภายใน 7 วัน ซึ่งกล้องเลนเชนจ์จะติดตั้งและนำมาทดสอบ ตั้งแต่วันที่ 1-30 เม.ย. พบว่า มีผู้ฝ่าฝืนทั้งสิ้น 226,257 ราย เฉลี่ยวันละ 7,542 ราย และได้เริ่มใช้จริงเมื่อวันที่ 9 พ.ค. เวลา 00.01 น. เมื่อตรวจจับถึงเวลา 16.30 น. พบผู้ที่กระทำผิดกฏจราจรสูงถึง 13,977 ราย
 • 15 พ.ค 2561

  กล้องหน้ารถจับภาพ วัยรุ่นก่อกวนขับรถขวางรถพยาบาล ขณะรีบไปรับผู้บาดเจ็บ (มีคลิป)

  ขณะที่รถพยาบาลของหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
  ได้กำลังรีบเร่งเพื่อเดินทางไปรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักพลิกคว่ำ ซึ่งใช้เส้นทางขอบอ่างบางพระ หน้าสุสานกังเฮ่ ม.4 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
 • 7 พ.ค 2561

  ลอนดอนแก้ปัญหาเรื่องมลภาวะ โดยเตรียมเก็บภาษีจากรถยนต์

  ในอัตรา10 ปอนด์ (440 บาท) ต่อวัน มาใช้กับรถเครื่องยนต์ดีเซล
 • 4 พ.ค 2561

  จับตาตลอดทางด่วน ขับเร็วเกิน 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดนแน่ !!

  เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาได้มีประกาศขอความร่วมมือ จากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ให้ประชาชนผู้ขับขี่ ปฏิบัติตามกฎจราจร ป้ายเตือนและสัญญาณต่างๆ อย่างเคร่งครัด โดยเน้นเป็นพิเศษไปที่เรื่อง การขับด้วยความเร็วไม่ควรเกินอัตราที่กฎหมายกำหนดบนทางพิเศษ ขับรถอย่างมีสิติและระมัดระวัง
 • 2 พ.ค 2561

  ผ่านแล้ว! กฎหมายคุ้มครองสิทธ์สำหรับผู้ซื้อรถยนต์และมือถือ เปลี่ยนใหม่ได้ภายใน 6 เดือน

  ข่าวดี! สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจจะซื้อรถยนต์หรือโทรศัพท์มือถือ แต่กลัวมีปัญหาที่ตามมาภายหลัง อย่างเช่น เกิดปัญหาขัดข้องในกรณีต่างๆ ได้ของไม่ตรงตามสเปค หรือไม่ตรงตามประกาศ ซึ่งเกรงว่าหากเกิดมีปัญหาตามมาแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนคืน

  โดยร่าง พรบ. ฉบับนี้ได้เสนอโดยสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ให้ได้รับสิทธิเรียกร้อง ในกรณีได้รับความเดือนร้อนจากสินค้าที่ซื้อไปเกิดความเสียหาย ชำรุดบกพร่อง โดยเหตุอันเกิดจากทางผู้ผลิต ให้คุ้มครองผู้ซื้อรถยนต์ – มือถือ ชำรุดภาย...
 • 27 เม.ย 2561

  สงสัยกันไหม…เงินค่าปรับจราจรเอาไปไหน?

  ปัญหาใบสั่งกับตำรวจก็ยังเป็นที่พูดถึง และตั้งข้อสังเกตกันอย่างต่อเนื่อง
  ว่าเงินที่ตำรวจตั้งด่าน หรือออกใบสั่งนั้นเอาไปไหน โดยล่าสุด ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก็มีนโยบายให้ลดการตั้งด่าน ที่มีการตั้งด่านซ้ำซ้อน โดยเฉพาะบนถนนที่มีการจราจรแออัด จึงให้ใช้กล้องเป็นเครื่องตรวจจับการกระทำผิดกฏจราจรแทน ซึ่งเป็นหลักฐานที่ชัดเจนกว่า
  และออกใบสั่งออนไลน์ส่งตรงถึงบ้านแทน
 • 9 เม.ย 2561

  ข่าวดี! เอาใจประชาชน ปรับอัตราดอกเบี้ยลดต้น ลดดอก ในสัญญาเช่าซื้อรถ

  ที่ผ่านมาประชาชนได้เข้าเรียกร้องด้านความเป็นธรรม ของสัญญาเช่าซื้อรถค่อนข้างเอาเปรียบผู้บริโภค ซึ่งการเช่าซื้อรถยนต์นั้น ผู้ซื้อจะต้องจ่ายดอกเบี้ยในอัตราคงที่ ไม่มีการลดต้น ลดดอก จนสิ้นสุดสัญญา และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่เตรียมจะออกรถใหม่ เพราะทาง สคบ. ได้ออกประกาศคณะกรรมการว่าด้วยสัญญา เรื่อง ให้ธุรกิจให้เช่าซื้อรถยนต์ และรถจักรยานยนต์เป็นธุรกิจที่ควบคุมสัญญา พ.ศ. 2561 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ใหม่ 1 ก.ค. 2561
 • 8 มี.ค 2561

  เลขสวย เลขดี เสริมศิริมงคลให้กับเจ้าของรถ ป้ายทะเบียนตามวันเกิด

  ตามตำราโหราศาสตร์ไทย เลขศาสตร์ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ ที่จะส่งอิทธิพลในด้านต่างๆ ของชีวิต ซึ่งคนไทยมักจะนิยมดูเลขที่เป็นศิริมงคลให้กับตนเอง ด้วยความเชื่อนี้เองทำให้นักโหราศาสตร์หลายๆ ท่านนั้นถืออว่าเป็นสิ่งที่มีอำนาจ มีอิธิพลต่อชีวิตของเจ้าของรถ ด้วยความเชื่อนี้จึงทำให้ผู้ครอบครองรถมองหาเลขทะเบียนรถที่เป็นศิริมงคล ซึ่งการเลือกทะเบียนรถนั้น จะมีทั้งเลขทะเบียนที่สมพงษ์ และเลขทะเบียนที่ต้องห้ามตามวันเกิด และเพื่อให้ผู้เป็นเจ้าของรถมีความมั่นใจในขณะที่ขับขี่

ดูมากที่สุด

ประสบการณ์ใช้รถและขับรถ